Trang chủ/Tin làm đẹp/Cắt cánh mũi kiêng ăn gì

Cắt cánh mũi kiêng ăn gì

Hỏi: Bác sĩ làm ơn hãy tư vấn cho tôi vấn đề “sau khi cắt cánh mũi kiêng ăn gì?”Chẳng là, tôi mới cắt cánh mũi ở một thẩm mỹ viện gần nhà cách đây 1 tuần. Tôi nghe nhiều người nói chỉ cần thời gian 1 tuần để 2 bên cánh mũi hết sưng đau nhưng cánh mũi 2 bên của tôi vẫn sưng đau y như ngày đầu mới phẫu thuật xong. Tôi nghĩ có lẽ do chế độ ăn uống của tôi không hợp lý. Sau phẫu thuật bác sĩ không hướng dẫn chế độ ăn uống hẳn hoi nên tôi cứ thích ăn gì là ăn nấy, không kiêng khem gì cả. Tôi rất mong sẽ nhận được sự tư vấn từ bác sĩ, tôi hứa sẽ nghiêm túc thực hiện. Hoàng Chang – Vạn Phúc – Hà Đông.

Đáp: Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ mũi của Thẩm mỹ Bác sĩ Hà Thanh thấu hiểu sự quan trọng của chế độ ăn uống sau thẩm mỹ phẫu thuật nói chung, phẫu thuật cắt cánh mũi nói riêng đối với quá trình phục hồi vết thương cũng như mức độ hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp. Cho nên, ngay tại bài viết này, ở dưới đây bác sĩ sẽ giúp bạn Hoàng Chang cũng như các bạn khác có chung vấn đề giải đáp.

Sau khi cắt cánh mũi kiêng ăn gì?

Mặc dù cắt cánh mũi chỉ là tiểu phẫu nhỏ, đơn giản với mức độ tổn thương nhỏ khi tiến hành phẫu thuật loại bỏ mô mềm, sụn cánh mũi (căn nguyên khiến cánh mũi quá to, bè, dày) nhưng vẫn rất cần một chế độ chăm sóc khoa học (bao gồm chế độ ăn uống, chế độ làm việc, nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần…) để bảo đảm đúng tiến độ phục hồi cắt cánh mũi bao lâu thì lành và đạt được hiệu quả thẩm mỹ cánh mũi tối ưu (cánh mũi thon gọn cân đối, đẹp tự nhiên với đường nét mềm mại, kích thước chuẩn xác tuyệt đối, không để lại sẹo xấu, thời gian duy trì vẻ đẹp cánh mũi vĩnh viễn). Trong số đó, chế độ ăn uống có ý nghĩa quyết định rất lớn, đến hơn 80%.

Bác sĩ cho bạn Hoàng Chang biết rằng, một chế độ ăn uống khoa học bao gồm những loại thực phẩm nên ăn và những thực phẩm không nên ăn. Tại sao lại như vậy? Bởi vì:

Cắt cánh mũi kiêng ăn gì

Cắt cánh mũi kiêng ăn gì

Những loại thực phẩm nên ăn: Là thuật ngữ tổng hợp những thực phẩm tốt đối với vết thương, giúp vết thương sau cắt cánh mũi nhanh lành, thúc đẩy tiến độ phục hồi cũng như đạt kết quả cắt cánh mũi đẹp. Ví dụ như những thực phẩm giàu chất đạm (thịt lợn…), những thực phẩm giàu vitamin (khoai lang, các loại rau xanh hoặc củ quả tươi…), thực phẩm giàu chất sắt, thực phẩm giàu chất kẽm…

Những thực phẩm không nên ăn: Là thuật ngữ tổng hợp những thực phẩm gây hại đối với vết thương, khiến cho vết thương bị tổn thương nghiêm trọng, trở nên nặng hơn, rất khó để lành, để đẹp.

Theo đó bạn Hoàng Chang cần tránh xa, kiêng ăn những thực phẩm gây hại điển hình như thực phẩm có tính hàn (cua, rau đay, cá, ốc… vì chúng ức chế quá trình ngưng tụ của máu khiến thời gian lành vết thương kéo dài), thực phẩm có tính tanh, cay nóng (đồ nếp, rau muống, các loại hải sản… vì chúng kích thích tạo mủ tại vết thương, tạo sẹo lồi), thực phẩm khiến vết thương tạo thành sẹo thâm sâu hơn, thực phẩm giàu chất kích thích (như các loại đồ uống có ga, có cồn, café…), thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ…

Chú ý: Ngoài chế độ ăn uống khoa học như đã nêu, nếu bạn Hoàng Chang cũng như các bạn khác muốn đạt được kết quả cắt cánh mũi phẫu thuật đẹp, an toàn tuyệt đối, nhanh chóng thì còn cần phải chú ý vệ sinh vết thương đúng cách, thường xuyên (bằng cách dùng nước muối sinh lý làm sạch vết thương, thấm khô, không để vết thương bị dính nước…), nghỉ ngơi điều độ (không thức khuya, không làm việc hay học tập, vui chơi quá sức…), tinh thần trong trạng thái thoải mái, thư giãn…

Đặc biệt là, bạn cần chọn lựa đúng cơ sở thẩm mỹ thuộc hạng chất lượng tốt theo đánh giá của giới chuyên môn trước đó để thực hiện phẫu thuật cắt cánh mũi thì mới có thể gia tăng khả năng đạt được kết quả cắt cánh mũi mỹ mãn trong khoảng thời gian ngắn nhất với mức độ tổn thương nhỏ nhất có thể.

Thẩm mỹ Bác sĩ Hà Thanh hội tụ đội ngũ bác sĩ chất lượng top 1 của cả nước (xuất sắc đạt tất cả những yêu cầu khó khăn mà giới chuyên môn đề ra), công nghệ thẩm mỹ nói chung (kể cả cắt cánh mũi) tiên tiến hàng đầu thế giới, chuyển giao trực tiếp từ các nước phát triển số 1 (Hàn Quốc…), môi trường thẩm mỹ, tổng thể cơ sở vật chất hạ tầng, trang bị, nhân viên hỗ trợ đạt chuẩn hiện đại, thực sự xứng đáng trở thành sự lựa chọn đúng đắn của các bạn khi có nhu cầu thẩm mỹ.

Với những thông tin bác sĩ Hà Thanh giải đáp như ở trên chắc bạn Hoàng Chang và các bạn khác đã biết sau khi cắt cánh mũi kiêng ăn gì. Các bạn có nhu cầu cắt cánh mũi đẹp, an toàn, hồi phục nhanh chóng với mức giá cắt cánh mũi được bảo đảm hãy liên hệ trực tiếp bác sĩ Hà Thanh tại địa chỉ 243 Giảng Võ – Đống Đa – Hà Nội.

 
 
0986.222.811 - 0986.222.911