Trang chủ/Tin làm đẹp/Sửa mũi bao lâu cắt chỉ

Sửa mũi bao lâu cắt chỉ

Hỏi: Mũi của tôi có rất nhiều nhược điểm khiến tôi luôn mất tự tin khi đối diện với mọi người, nào là sống mũi ngắn dẫn đến hếch lên phía trên, cánh mũi dày không cân đối, nào là đầu mũi quá to. Từ bé tôi luôn ý thức bản thân phải thay đổi chiếc mũi khi có đủ tiềm lực kinh tế. Hiện tại, tôi tự tin đủ kinh tế để phẫu thuật thẩm mỹ sửa mũi để chấm dứt tất cả nhược điểm mũi đã nêu, nhưng lại không có nhiều thời gian do công việc bận rộn.

Bác sĩ làm ơn cho tôi hỏi sửa mũi bao lâu cắt chỉ? Mặc dù tôi không có nhiều thời gian nhưng vẫn quyết định chọn sửa mũi phẫu thuật vì muốn đạt được kết quả mũi đẹp vĩnh viễn chứ không phải tạm bợ như sửa mũi không phẫu thuật. Tôi rất mong bác sĩ sẽ trả lời chính xác để tôi thu xếp công việc cẩn thận, thời gian hợp lý qua thẩm mỹ viện thực hiện. Thu Trang – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Đáp: Bác sĩ Hà Thanh trân trọng cảm ơn Thu Trang vì đã gửi câu hỏi cũng là niềm tin về chuyên mục tư vấn thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh. Để không phụ sự tin tưởng của bạn, bác sĩ sẽ dùng kiến thức chuyên khoa cùng với kinh nghiệm tổng hợp nhiều năm, phẫu thuật sửa mũi cho nhiều người giúp bạn trả lời chính xác câu hỏi sửa mũi bao lâu cắt chỉ.

Sửa mũi bao lâu cắt chỉ?

Sửa mũi trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ mũi bao gồm rất nhiều phương pháp khác nhau được chia làm 2 nhóm căn cứ vào tính chất (có bóc tách cắt rạch hay không) và thời gian hiệu quả duy trì (tạm thời hay vĩnh viễn) là: Sửa mũi phẫu thuật (có bóc tách cắt rạch chỉnh sửa cũng như thay đổi tạo hình mũi thẩm mỹ, sau khi hoàn tất sẽ khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ, thời gian hiệu quả duy trì vĩnh viễn); Sửa mũi không phẫu thuật (không bóc tách cắt rạch, không gây tổn thương hay đau đớn cho vùng mũi, thời gian hiệu quả duy trì tạm trong khoảng thời gian ngắn).

Chi tiết sửa mũi phẫu thuật: Sửa mũi phẫu thuật bao gồm rất nhiều phương pháp, trong đó có một số phương pháp tiêu biểu được sử dụng phổ biến ở trên thế giới và Việt Nam như sửa mũi S line, sửa mũi bọc sụn, sửa mũi cấu trúc, sửa mũi bằng thu gọn đầu mũi, sửa mũi bằng thu nhỏ gọn cánh mũi, sủa mũi bị hếch

Sửa mũi bao lâu cắt chỉ tại Hà Thanh

Sửa mũi bao lâu cắt chỉ tại Hà Thanh

Bác sĩ cho biết thời gian sửa mũi bao lâu cắt chỉ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố chi phối: Phương pháp sửa mũi áp dụng; Số lượng, mức độ nhược điểm mũi; Chất lượng cơ sở thẩm mỹ sửa mũi; Quá trình chăm sóc sau sửa mũi.

Phương pháp sửa mũi áp dụng

Mỗi phương pháp sửa mũi có kỹ thuật và trang thiết bị sử dụng khác nhau, gây ra tổn thương ở những bộ phận và mức độ nhẹ nặng khác nhau, có ý nghĩa quyết định không hề nhỏ đến thời gian lành bề mặt vết thương cũng như thời gian cắt chỉ (cắt chỉ diễn ra khi sửa mũi đã định hình cố định, bề mặt vết thương đã lành).

Phương pháp sửa mũi càng tiên tiến, càng đơn giản với mức độ tổn thương nhỏ cho vùng mũi sẽ có thời gian lành, cắt chỉ càng sớm.

Số lượng, mức độ nhược điểm mũi

Thực tế phẫu thuật sửa mũi chỉ ra rằng: Sửa mũi bao lâu cắt chỉ có sự phụ thuộc không hề nhỏ vào số lượng, mức độ nhược điểm mũi. Số lượng nhược điểm mũi càng nhiều, mức độ nhược điểm mũi càng nặng thì thời gian cắt chỉ càng kéo dài. Ngược lại, số lượng nhược điểm mũi càng ít, mức độ nhược điểm mũi càng nhẹ thì thời gian cắt chỉ càng ngắn.

Chất lượng cơ sở thẩm mỹ sửa mũi

Cơ sở thẩm mỹ chất lượng tốt (hội tụ đầy đủ những yếu tố tốt nhất từ đội ngũ bác sĩ cho đến phương pháp sửa mũi áp dụng, kỹ thuật và trang thiết bị…) thực hiện phẫu thuật sửa mũi sẽ hạn chế tổn thương gây ra cho vùng mũi đến mức tối đa, nhờ đó có thời gian vết thương lành, cắt chỉ nhanh chóng.

Còn cơ sở thẩm mỹ chất kém (thiếu thốn đủ bề), thực hiện phẫu thuật sửa mũi gây ra vết thương lớn, mức độ nghiêm trọng cho vùng mũi khiến thời gian lành vết thương cũng như cắt chỉ lâu, kéo dài hơn so với bình thường, nguy hiểm hơn cả là những biến chứng đối với vùng mũi như viêm nhiễm…

Quá trình chăm sóc sau sửa mũi

Nếu quá trình chăm sóc sau sửa mũi cẩn trọng, đúng đắn, khoa học như những gì bác sĩ hướng dẫn thì chắc chắn sẽ có thời gian cắt chỉ sớm, vết thương hồi phục nhanh chóng, chẳng mấy chốc mũi sẽ đẹp tự nhiên một cách hoàn hảo.

Bằng không, nếu quá trình chăm sóc sau sửa mũi sai lệch (tùy mức độ sai lệch sẽ có mức độ ảnh hưởng khác nhau) so với hướng dẫn của bác sĩ thì sẽ có thời gian cắt chỉ muộn, vết thương lâu lành, không an toàn, không bảo đảm được hiệu quả thẩm mỹ.

Vì vậy, bác sĩ không thể đưa ra khoảng thời gian cắt chỉ chính xác cho bạn Thu Trang khi chưa thăm khám chính xác hiện trạng, tư vấn và cho bạn chọn lựa. Bác sĩ chỉ có thể đưa ra khoảng thời gian ước định cắt chỉ trung bình sau khi sửa mũi là 1 tuần.

Như trường hợp của bạn Thu Trang, sửa mũi bao lâu cắt chỉ như sửa sống mũi, sửa đầu mũi, sửa cánh mũi là khác nhau. Bác sĩ chắc chắn sau khi thăm khám, lựa chọn phương pháp phẫu thuật sửa mũi sẽ cho bạn biết thời gian cắt chỉ chính xác (cắt chỉ đúng thời gian bác sĩ hẹn do chính bác sĩ thực hiện).

Tuy nhiên, bạn Thu Trang không cần phải băn khoăn vì bất cứ phương pháp sửa mũi nào cũng đều không cần mất thời gian nằm viện nghỉ ngơi. Sau khi phẫu thuật, bạn có thể ra về ngay lập tức, công việc và hoạt động sinh hoạt có thể diễn ra như thường nhật. Bạn chỉ cần chú ý uống thuốc, vệ sinh vết thương và áp dụng biện pháp giảm sưng đau, chăm sóc khoa học. Rất nhanh chóng sau sửa mũi phẫu thuật, vết thương sẽ lành lại và được tháo bỏ cắt chỉ, hình dáng dần ổn định, tự nhiên hẳn lên và ngày càng đẹp hơn.

Thu Trang hay là các bạn khác có nhu cầu biết thêm thông tin sửa mũi bao lâu cắt chỉ hoặc thực hiện phẫu thuật sửa mũi đẹp với bác sĩ Hà Thanh hãy vui lòng trực tiếp đến địa chỉ 243 Giảng Võ – Đống Đa – Hà Nội.

 
 
0986.222.811 - 0986.222.911