Trang chủ/Tin làm đẹp/Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo

Hỏi: Tôi thấy có nhiều người nói nâng mũi bằng sụn tự thân tốt, nhưng cũng có nhiều người khác nói nâng mũi bằng sụn nhân tạo tốt, chẳng biết thế nào là đúng thế nào là sai, nên lựa chọn như thế nào. Vậy nên, tôi đành nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa Thẩm mỹ Hà Thanh. Bác sĩ hãy giúp tôi trả lời xem tôi nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo? Xin chân thành cảm ơn! Nguyễn Trang – Hà Đông – Hà Nội.

Đáp: Bác sĩ chuyên khoa của Thẩm mỹ Hà Thanh trân trọng mỗi câu hỏi của tất cả các bạn vì nó chính là nỗi băn khoăn của các bạn, đồng thời cũng là biểu hiện cho sự tin tưởng đối với bác sĩ cũng như thẩm mỹ viện. Ngay ở dưới đây, bác sĩ sẽ cung cấp cũng như phân tích thông tin, từ đó đưa ra lời khuyên hữu ích cho bạn Nguyễn Trang.

Nâng mũi bằng sụn tự thân, nâng mũi bằng sụn nhân tạo là gì?

Để biết bản thân phù hợp hay nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay nâng mũi bằng sụn nhân tạo, bạn cần hiểu bản chất, thực sự nó là gì.

Nâng mũi sụn tự thân: Nâng mũi bằng sụn tự thân là thuật ngữ tổng hợp phương phẫu thuật nâng mũi sử dụng toàn bộ chất liệu sụn tự thân nâng đỡ mũi. Sụn tự thân là tên gọi chung của tất cả các loại sụn trải qua phẫu thuật bóc tách ra từ chính cơ thể của khách hàng thực hiện nâng mũi. Ví dụ một số loại được sử dụng nhiều nhất trong giai đoạn hiện nay như sụn thái dương, sụn vách ngăn, sụn sườn, sụn vành tai…

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo: Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là thuật ngữ tổng hợp phương pháp phẫu thuật nâng mũi sử dụng toàn bộ chất liệu sụn nhân tạo. Sụn nhân tạo là tên gọi của tất cả các loại sụn được con người sản xuất, tạo ra dựa trên sự hỗ trợ của máy móc, công nghệ tiên tiến, trang bị hiện đại hàng đầu tại các nước phát triển thuộc top 1 thế giới. Ví dụ như Hàn Quốc…

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo

Ngoài ra, thực tế hiện nay còn có những phương pháp nâng mũi khác kết hợp giữa nâng mũi bằng sụn tự thân và nâng mũi bằng sụn nhân tạo, giúp khắc phục toàn bộ nhược điểm, đồng thời phát huy tối đa ưu điểm từng loại. Ví dụ như nâng mũi bọc sụn, nâng mũi s line…

Bạn nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

Bác sĩ sẽ phân tích ưu nhược điểm của nâng mũi bằng sụn tự thân và nâng mũi bằng sụn nhân tạo cho bạn hiểu rõ để đưa ra sự chọn lựa đúng đắn nhất, xem rốt cuộc bản thân nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo.

Ưu nhược điểm của nâng mũi bằng sụn tự thân

Ưu điểm nâng mũi bằng sụn tự thân: Sụn tự thân có khả năng đàn hồi tốt, khả năng tương thích với vùng mũi cao. Vì thế, khi sử dụng sụn tự thân để nâng mũi bằng sụn tự thân đã đạt được những ưu điểm đáng ngưỡng mộ như mũi đẹp tự nhiên (thể hiện ở kích thước mũi cao, đường nét và dáng mũi mềm mại), bảo vệ vị trí được coi là nhạy cảm và dễ xảy ra vấn đề khi nâng mũi nhất, đó chính là đầu mũi (tuyệt đối không xảy ra hiện tượng lộ sóng, bóng đỏ hay thủng lộ), thời gian duy trì vĩnh viễn, an toàn đối với cả vùng mũi và sức khỏe (không xảy ra hiện tượng dị ứng chất liệu hay bất cứ hiện tượng nào khác nguy hại cho vùng mũi hay là sức khỏe)…

Nhược điểm: Nhưng sụn tự thân nâng mũi lại có đặc tính bị co rút qua thời gian, có sự ảnh hưởng nho nhỏ tới tính thẩm mỹ của chiếc mũi mới. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng quá vì bác sĩ sẽ sử dụng từng loại sụn thích hợp với từng vị trí cũng như đặc điểm mũi sao cho hiệu quả đem lại cao nhất có thể.

Ưu nhược điểm của nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Ưu điểm: Hiện nay, các nước đi đầu trên thế giới về ngành công nghiệp thẩm mỹ đã tiến hành nghiên cứu và sản xuất ra rất nhiều loại sụn nhân tạo với những đặc tính tốt, chẳng hề kém so với sụn tự thân là bao. Nâng mũi sử dụng sụn tự thân tạo hình dáng mũi đẹp, tự nhiên với kích thước đa dạng, phong phú, phù hợp đối với nhiều trường hợp khách hàng.

Nhược điểm: Một số loại sụn nhân tạo không thể sử dụng được đối với trường hợp cơ địa cực kỳ nhạy cảm (vì rất dễ gây kích ứng mũi dẫn đến dị ứng), hoặc cấu tạo mũi bất thường (ví dụ như đầu mũi quá mỏng…).

Dù là nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo, chỉ có khả năng phát huy tối đa hiệu quả cũng như ưu điểm, đồng thời không tồn tại nhược điểm khi được thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ chất lượng tốt, đã đáp ứng toàn bộ những tiêu chí khắt khe mà giới thẩm mỹ đưa ra.

Vậy nên, bạn chỉ cần chọn đúng cơ sở thẩm mỹ nâng mũi chất lượng tốt, còn những vấn đề khác hãy giao lại cho bác sĩ lo.

 

 
 
0986.222.811 - 0986.222.911